Đất Nghi Trường - Lựa Chọn Mới Cho Nhà Đầu Tư BĐS Vùng Ven TP Vinh

ĐẤT NGHI TRƯỜNG - LỰA CHỌN MỚI CHO NHÀ ĐẦU TƯ BĐS VÙNG VEN TP VINH

Nghi Trường là một xã thuộc huyện Nghi Lộc - Tỉnh Nghệ An có vị trí đặc biệt, tiếp giáp nhiều tuyến đường trọng điểm của Tỉnh Nghệ An. Ngoài ra Nghi Trường là xã tiếp giáp các xã Nghi Ân, Nghi Liên (Thuộc TP Vinh), tiếp giáp Nghi Phong, Nghi Thạch và Khánh Hợp (thuộc Nghi Lộc). Theo quy hoạch phát triển đô thị, trong tương lai xã Nghi Trường là một trong các địa phương nằm trong quy hoạch TP Vinh mở rộng về phía Đông.

Trong thời gian qua, thị trường nhà đất Nghi Trường đang dần thu hút sự chú ý của nhiều nhà đầu tư bởi những tiềm năng mà thị trường này mang lại. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu lý do nhé!

1.     VỊ TRÍ TIỀM NĂNG

Xã Nghi Trường là xã duy nhất tiếp giáp hai tuyến đường trọng điểm, tuyến đường quốc lộ 46 nối TP Vinh - Cửa Lò; Tuyến đường quốc lộ 48E – là tuyến đường huyết mạch nối nhiều địa phương với nhau của tỉnh Nghệ An (Tỉnh lộ 534 được chuyển thành quốc lộ 48E theo Quyết định số 1085/QĐ-BGTVT).

Bên cạnh đó xã Nghi Trường nằm gần trung tâm thị trấn Quán Hành với các tiện ích quan trọng như: Bệnh viện huyện Nghi Lộc, trung tâm hành chính của huyện.

Gần trường đại học vinh cơ sở 2 tại Nghi Phong, ngay cả Trung đoàn cảnh sát cơ động Bắc Trung Bộ cũng đang đặt cơ quan nằm sát xã Nghi Trường. 

Về địa thế thì Nghi Trường là xã có đất đai bằng phẳng, giao thông tỏa ra các hướng khác nhau. Kết nối về thành phố Vinh, thị xã Cửa Lò và thị trấn Quán Hành hết sức thuận tiện. Có thể nói, Nghi Trường nằm ở giữa tam giác 3 đô thị lớn Quán Hành - Cửa Lò - TP Vinh.

Hơn thế nữa, Nghi Trường nằm trong luồng giao thương được hưởng lợi từ sự phát triển của khu kinh tế Đông Nam, sự mở rộng của cảng nước sâu Cửa Lò để phát triển xuất nhập khẩu hàng hóa cho cả khu vực Bắc Trung Bộ.

Ngoài ra, sân bay Vinh đã có quy hoạch mở rộng trên địa giới của xã Nghi Trường, nâng công suất lên 12 triệu lượt khách/năm vào năm 2030 và 15 triệu hành khách/năm vào năm 2050, đây sẽ sẽ là trung tâm trung chuyển hành khách và hàng hóa, góp phần không nhỏ tới sự phát triển kinh tế của khu vực. 

Chính vì những thuận lợi trên, có thể thấy được tiềm năng rất lớn từ vị trí mà xã Nghi Trường mang lại. 

Xã Nghi Trường

Vị trí xã Nghi Trường


2.     GIÁ ĐẤT NGHI TRƯỜNG CÒN RẤT RẺ

Hiện tại đất nghi Trường còn khá rẻ, dư địa tăng giá còn lớn so với các xã lân cận như Nghi Phong và Nghi Ân.

Nghi Trường là địa phương có quy hoạch tương đối đẹp, trục đường chính Đức Thiết quy hoạch 45 mét, hệ thống đường sá tương đối đẹp gần như là ô bàn cờ, rất dễ quy hoạch và mở rộng.

Giá đất Nghi Trường hiện tại dao động chủ yếu từ 4 triệu đến 12 triệu/m2. Đó là lý do mà các nhà đầu tư dành nhiều sự quan tâm đối với quỹ đất ở Nghi Trường, bởi nơi đây đang ở vùng giá thấp tại khu vực vùng ven thành phố Vinh.

Ngoài ra, rất nhiều bìa đất thổ cư tại xã Nghi Trường đều vuông vức và có tỷ lệ chuẩn.

Ngoài đất thổ cư, Nghi Trường có các khu đất đấu giá với mức giá khá rẻ so với đất đấu giá của các xã lân cận. Đất đấu giá Nghi Trường nhìn chung cơ sở hạ tầng không quá đẹp, nhưng mức giá rất hấp dẫn, pháp lý đảm bảo và thường nằm trong quỹ đất đẹp của xã Nghi Trường.

Có thể kể đến: Khu đấu giá xóm Trường Sơn gần UBND xã Nghi Trường, khu đấu giá xóm Trường An xã Nghi Trường, đấu giá đường Đức Thiết xã Nghi Trường.

3. QUỸ ĐẤT CÒN NHIỀU - THU HÚT NHIỀU DỰ ÁN LỚN

Hiện tại quỹ đất tại xã Nghi Trường còn khá lớn, với vị trí trọng điểm tiếp giáp thành phố Vinh, thị trấn Quán Hành, Cửa Lò. 

Trong tương lai gần, Nghi Trường sẽ thu hút các dự án lớn và được hưởng lợi không nhỏ từ các dự án phát triển đô thị để mở rộng thành phố Vinh, sự phát triển của khu kinh tế Đông Nam. Ngoài ra, việc mở rộng sân bay Vinh cũng như phát triển cảng nước sâu Cửa Lò chắc chắn sẽ kéo theo nhiều dự án mới đổ về nơi đây.

Giai đoạn 5 năm tới, khi chính phủ giải ngân gói kích thích kinh tế với vốn đầu tư công khổng lồ thì Nghi Trường là xã vùng ven thành phố Vinh được hưởng lợi từ sự thay đổi hạ tầng, đường sá.

Định hướng phát triển vào năm 2023 nếu được sát nhập TP Vinh thì giá đất Nghi Trường sẽ có nhiều dư địa tăng mạnh và giao dịch bất động sản sẽ còn nhộn nhịp hơn nữa.

Với tình hình hiện tại, quỹ đất ở tại Nghi Phong đang ngày càng khan hiếm thì việc các nhà đầu tư bất động sản tìm đến thị trường đất nền Nghi Trường là điều không thể khác.

Đầu tư bất động sản tại xã Nghi Trường trong thời gian đầu chính là cơ hội mà các nhà đầu tư nên nắm bắt.

Liên hệ Công ty CPDV BĐS Tuấn Thịnh để nắm rõ hơn về thị trường mới này!

 

 

Tin liên quan

Copyright © 2018 - All Rights Reserved. Design by Thiết kế web https://zland.vn

Nhận thông tin dự án

Hồ sơ gồm: Bảng tính dòng tiền đầu tư, Bảng giá [New], Chính sách bán hàng [New], Hồ sơ thiết kế, Hợp đồng mua bán,... Tất cả trong 1 lần tải.

Họ và tên *
Số điện thoại *
+