Đầu Tư BĐS Vùng Ven TP Vinh Là Xu Hướng Tất Yếu Trong 5 Năm Tới

Xu hướng đầu tư bất động sản vùng ven Vinh trong bán kính 10-30 Km là điều tất yếu trong 5-10 năm tới. Vì sao vậy?
1. Hạ tầng giao thông sẽ ngày càng phát triển.
Như các bạn đã biết trong giai đoạn vừa qua nhiều tuyến đường giao thông kết nối mới như Đại lộ 72 mét, đường cao tốc Bắc - Nam, đường ven biển quốc gia.... đã được triển khai thi công.
Các tuyến đường kết nối từ trung tâm ra các vùng vệ tinh sẽ rút ngắn khoảng cách và thời gian di chuyển. Thay đổi rõ rệt cuộc sống của người dân các xã vùng ven thành phố Vinh, tạo điều kiện phát triển thương mại - dịch vụ.
239195718_4030062763769260_5043632768329621303_n

Đại lộ Vinh - Cửa Lò là tuyến đường chiến lược mở rộng độ thị TP Vinh.

Các con đường khác từ Vinh xuống Cửa Lò cũng đang có kế hoạch mở rộng và làm mới như: Tỉnh lộ 535, đường sinh thái ven sông Lam. Chưa kể các gói đầu tư công cải tạo lại các con đường liên thôn, liên xã tại các xã vùng ven Vinh như: Nghi Phong, Nghi Xuân.
2. Số lượng ô tô cá nhân tăng làm thay đổi lối sống người dân.
Nghệ An là một trong những tỉnh nhiều ô tô nhất Việt Nam, trong đó thành phố Vinh chiếm số lượng nhiều nhất. Việc sở hữu ô tô cá nhân khiến khoảng cách 10-30 km ven thành phố đã không còn quá xa. Cách đây 20-25 năm, việc mua xe máy cũng khó không kém mua xe hơi bây giờ nhưng 5-10 năm sau thì sẽ khác hoàn toàn. Việt Nam đã có Vinfast - sản xuất được xe hơi trong nước. 10 năm tới, người sở hữu ô tô sẽ tăng đột biến và sẽ thay đổi hành vi và lối sống của dân cư.
3. Sống ngoại ô và làm việc thành phố là phong cách sống của thế hệ mới.
Sống nhưng phải tận hưởng, làm việc tại các đô thị lớn và trở về ngôi nhà ở ngoại ô là điều dễ thấy ở các quốc gia phát triển. Người ta di chuyển bằng ô tô riêng hay tàu điện ngầm, tại Nhật Bản hay châu Âu, việc di chuyển từ chỗ ở đến nơi làm việc cả trăm Km mỗi ngày là việc bình thường. Sự phát triển của Việt Nam cũng sẽ không ngoại lệ.
xu-huong-song-ngoai-o-lam-noi-do

Xu hướng mới: Sống ngoại ô, làm việc trung tâm TP Vinh

Bên cạnh đó, những gia đình có điều kiện trong thành phố luôn mong muốn sở hữu những bất động sản thứ 2 ở vùng ven. Những bất động sản vùng ven với mật độ dân cư thấp, mang tới không gian mở, thoáng đãng hơn sự chật hẹp của phố phường. Hơn thế nữa, tâm lý người Việt mình luôn coi bất động sản là của để dành, tiết kiệm cho con cháu.
4. Xu hướng giãn dân và đô thị hóa.
Thành phố sẽ luôn luôn mở rộng đô thị hóa ra các vùng xung quanh. Tại Hà Nội, chính quyền cũng quy hoạch đưa các trường đại học từ trung tâm về ngoại ô phía tây tại khu công nghệ cao Hòa Lạc, cụ thể là các trường như ĐH Quốc gia, ĐH FPT. Các công ty công nghệ cũng được đưa về nơi này.
Thành phố Vinh cũng vậy, tuy là một đô thị nhỏ nhưng các trung tâm về dịch vụ - giáo dục cũng sẽ được dời ra bên ngoài thành phố. Với mục tiêu là giảm ách tắc và góp phần phát triển kinh tế vùng ven.
Cụ thể là quy hoạch Đại Học Vinh về Nghi Phong, trường chuyên Phan Bội Châu đưa về Nghi Phong và Nghi Ân.
i học Vinh cs 2

Đại học Vinh tại Nghi Phong quy hoạch mở rộng thành trung tâm đào tại số 1 Bắc Trung Bộ.

Một số dự án khác sẽ được triển khai ven đại lộ 72M như: Làng văn hóa Việt Nga tại Nghi Phong, khu liên hiệp thể dục thể thao của tập đoàn T&T tại Nghi Phong - Nghi Xuân - Nghi Thạch, trung tâm thương mại Vintraco tại Nghi Phong.
Điều mà các nhà đầu tư bất động sản có thể chắc chắn: Chỉ có ra vùng ngoại ô mới có quỹ đất để phát triển.
dự án khu liên hiệp thể dục thể thao T&T tại Nghi Phong quy hoạch

Khu liên hiệp thể dục thể thao của tập đoàn T&T tại Nghi Phong.

Tổng kết lại, đầu tư nhà đất trung tâm TP Vinh hay vùng ven thành phố đều có thể mang lại lợi nhuận nếu nhà đầu tư biết lựa chọn sản phẩm. Tuy nhiên, để có thể đạt được tỷ suất lợi nhuận cao nhất, để nhân đôi, nhân ba tài sản thì chỉ có đầu tư đất ngoại ô, vùng ven thành phố mới có thể làm được.
Vậy khu vực nào là lựa chọn đầu tư khôn ngoan tại vùng ven TP Vinh? 
Các lựa chọn đầu tư đất nền ven TP Vinh như đất tại Nghi Phong, Nghi Xuân, Nghi Trường, Nghi Thái... là các địa phương đã có quy hoạch sẽ được sáp nhập vào thành phố Vinh trong tương lai gần.
Trong đó, Nghi phong & Nghi Xuân là hai xã bám theo trục đường 72 mét là lựa chọn đầu tư tốt nhất. Tuy vậy, các nhà đầu tư phải lựa chọn sản phẩm trong các khu vực này với các tiêu chí rõ ràng để đạt lợi nhuận cao nhất.
 

Tin liên quan

Copyright © 2018 - All Rights Reserved. Design by Thiết kế web https://zland.vn

Nhận thông tin dự án

Hồ sơ gồm: Bảng tính dòng tiền đầu tư, Bảng giá [New], Chính sách bán hàng [New], Hồ sơ thiết kế, Hợp đồng mua bán,... Tất cả trong 1 lần tải.

Họ và tên *
Số điện thoại *
+