Xã Nghi Xuân - Vùng Đất Vàng Tiềm Năng Ven Thành Phố Vinh

Nghi Xuân là một xã vùng ven thành phố Vinh, thuộc địa bàn huyện Nghi Lộc. Là địa phương có vị trí đặc biệt với một số tuyến đường quan trọng của tỉnh Nghệ An chạy qua. Nghi Xuân tiếp giáp với các xã Nghi Phong, Nghi Thạch, Phúc Thọ (thuộc Nghi Lộc) và phường Nghi Hòa, Nghi Hải (thuộc thị xã Cửa Lò). Theo quy hoạch phát triển đô thị, Nghi Xuân sẽ được sáp nhập vào TP Vinh trong 3 năm tới tính từ 2022.

Trong giai đoạn qua, cùng với các xã vùng ven TP Vinh, đất nền xã Nghi Xuân đã được rất nhiều nhà đầu tư bất động sản quan tâm bởi các lý do sau đây:

1. Tiềm năng từ vị trí địa lý 

Xã Nghi Xuân nằm trong quy hoạch phân khu thứ 3 và thứ 5 của đại lộ 72M Vinh - Cửa Lò. Là vùng chuyển tiếp từ Vinh xuống Cửa Lò, là vùng quan trọng để đưa Vinh trở thành đô thị biển và thành phố ven sông.

Là địa phương duy nhất có 3 tuyến đường lớn chạy qua và kết nối với thành phố Vinh: Đại lộ 72M, đường tỉnh lộ 535 (còn gọi là đường Vinh-Cửa Hội), đường đại lộ sinh thái ven sông Lam. 

Xã Nghi Xuân huyện Nghi Lộc

Nghi Xuân có vị trí đặc biệt giữa Vinh và Cửa Lò và là vùng đất ven sông Lam

Nghi Xuân còn nằm bên bờ sông Lam, rất gần với cầu Cửa Hội và đường ven biển quốc gia, sẽ rất thuận tiện cho giao thông và kết nối vùng với thị xã Cửa Lò và huyện Nghi Xuân ở Hà Tĩnh. 

Nghi Xuân cũng được hưởng lợi từ việc giao thương, buôn bán và phát triển các khu ẩm thực ven sông Lam. Và sẽ được thúc đẩy khi du lịch Cửa Lò phát triển. 

2. Nền tảng từ Kinh tế - xã hội

Nghi Xuân có hoạt động kinh tế khá là đa dạng. Bên cạnh hoạt động sản xuất nông nghiệp, người Nghi Xuân còn đánh bắt và kinh doanh thủy hải sản, kinh doanh nhà hàng, các hoạt động hậu cần nghề cá cũng rất phát triển.

ng liên xã Nghi Xuân

Xã Nghi Xuân có lượng kiều hối lớn từ người lao động làm việc tại nước ngoài.

Các hoạt động kinh tế - thương mại nổi bật với chợ đầu mối lớn của khu vực là chợ Mai Trang - là khu chợ trung tâm của cả mấy xã lân cận với đầy đủ hàng hóa và dịch vụ. Ngoài ra, các ngành tiểu thủ công nghiệp, cơ khí, sản xuất nhỏ lẻ cũng khá nhộn nhịp.

Nghi Xuân cũng là xã có lượng kiều hối lớn bởi có rất nhiều người dân đang làm việc tại nước ngoài tại Nhật Bản, Hàn Quốc, Úc và các nước châu Âu. Đây là nguồn vốn rất lớn mang lại động lực phát triển cho địa phương. 

Về yếu tố dân cư, Nghi Xuân nằm bên cạnh Cửa Lò trong đó nằm sát Nghi Hải. Nghi Hải là phường có kinh tế phát triển, mật độ dân cư dày đặc và quỹ đất đã cạn. Nên khả năng di cư và phát triển lan rộng từ Nghi Hải về Nghi Xuân là rất cao, dẫn đến nhu cầu đất đai cũng sẽ lớn theo thời gian.

Tóm lại, về kinh tế - xã hội thì Nghi Xuân rất có động lực phát triển. Bởi vậy, đầu tư nhà đất tại Nghi Xuân có nền tảng tăng giá rất tốt.

3. Tiềm năng lớn từ quy hoạch phát triển

Quy hoạch phát triển giao thông 

Nghi Xuân cùng Nghi Phong là hai địa phương duy nhất có 3 trên 4 tuyến đường lớn đi qua, kết nối Vinh và Cửa Lò: Đại lộ 72M, tỉnh lộ 535 (đường Vinh - Cửa Hội) và đường đại lộ ven sông Lam. 

Trong đó, tỉnh lộ 535 và đại lộ ven sông Lam đã có quy hoạch mở rộng, còn đại lộ 72M chạy qua Nghi Xuân thì cũng là hướng phát triển chiến lược của đô thị Vinh trong tương lai gần.

Ngoài các trục đường chính thì các tuyến đường huyện, đường văn hóa xã Nghi Xuân, các tuyến đường tuyến 2, tuyến 3 của các trục đường lớn cũng sẽ được đầu tư xây dựng trong thời gian sắp tới để đủ điều kiện sáp nhập vào thành phố Vinh. 

Hưởng lợi từ phát triển vùng ven đại lộ 72M

Là một xã nằm ven thành phố Vinh và có đại lộ 72M đi qua, Nghi Xuân có quỹ đất khá đẹp bên đại lộ 72M với diện tích đất nông nghiệp phù hợp để làm các dự án thương mại - dịch vụ.

Theo quy hoạch thì Nghi Xuân nằm trong phân khu 3 (khu trung tâm thể thao và giải trí) và phân khu 5 (khu trung tâm dịch vụ giải trí) của đại lộ 72M Vinh - Cửa Lò, là vùng không gian kiến trúc cảnh quan chuyển tiếp giữa thành phố Vinh và Cửa Lò.

Được quy hoạch với các tòa nhà hỗn hợp 15-20 gồm chung cư kết hợp thương mại dịch vụ (phân khu 3) và trung tâm thương mại, trung tâm hội nghị, khách sạn phục vụ du lịch biển, các tổ hợp công trình nhà ở sinh thái (phân khu 5).

Dai lo 72M Tu May Bay Nhin Xuong

Đại lộ 72M với tầm nhìn chiến lược. Trong đó, Nghi Xuân sở hữu quỹ đất vàng.

Hiện tại, đã có dự án trung tâm thể dục thể thao vùng Bắc Trung Bộ được quy hoạch có một phần quỹ đất của Nghi Xuân do tập đoàn T&T làm chủ đầu tư. Ngoài ra, tập đoàn Tân Á Đại Thành có thông tin đã nghiên cứu đầu tư. 

Được thúc đẩy khi du lịch Cửa Lò phát triển

Nghi Xuân nằm sát Cửa Lò và là một vùng đất ven sông nên kinh tế sẽ được kích thích khi Cửa Lò và dải đất ven sông Lam được đầu tư phát triển.

Hiện tại, Cửa Lò đã và đang được triển khai dự án Khu vui chơi giải trí và cáp treo Vinpearl ra đảo Ngư. Đồng thời mở rộng đường ven biển Bình Minh. Sẽ tác động không nhỏ tới cả khu vực trong đó có xã Nghi Xuân.  

4. Đi lên từ vùng giá thấp 

Nghi Xuân là địa phương có mức giá thấp trong các xã có đại lộ 72M đi qua và rõ ràng là rẻ hơn đất Cửa Lò rất nhiều. 

Có thể khẳng định đất Nghi Xuân vẫn đang là vùng trũng về giá. Bởi vậy, tỉ suất lợi nhuận khi đầu tư đất nền tại Nghi Xuân chắc chắn sẽ lớn hơn các địa phương có nền giá đất cao hơn như: Nghi Đức, Nghi Ân (TP Vinh) hoặc phường Nghi Hương, Nghi Hòa, Nghi Hải (TX Cửa Lò). 

Giá đất tại xã Nghi Xuân (Huyện Nghi Lộc, Nghệ An) đã có tăng trong giai đoạn qua. Tuy nhiên, với sự phát triển của cơ sở hạ tầng, kết nối khu vực cũng như đô thị hóa trong những năm tới thì dư địa tăng giá khi đầu tư bất động sản xã Nghi Xuân vẫn còn rất lớn cho nhà đầu tư.

 5. Khuyến nghị đầu tư bất động sản xã Nghi Xuân

Các nhà đầu tư khi đầu tư đất vùng ven TP Vinh có thể lựa chọn các lô đất đẹp nhất tại xã Nghi Xuân có thể kể đến như: Đất khu tái định cư Nghi Xuân ven đại lộ 72M, các khu đất đấu giá thuộc xã Nghi Xuân, đất trục đường văn hóa xã Nghi Xuân, đất Nghi Xuân tại các trục đường chính khác...

z2242556920448_11d2cfb20d365e410867891565aaceb6

Khu tái định cư Nghi Xuân nằm ven đại lộ 72M

Ngoài ra, các nhà đầu tư đất nền có thể chọn các lô đất tuyến 2, tuyến 3 với mức giá phù hợp, thanh khoản phù hợp với số đông. Ưu tiên các lô đất đường rộng và pháp lý phải an toàn.

Và đặc biệt, các nhà đầu tư bất động sản đừng quên tìm cho mình một người tư vấn am hiểu vùng ven TP Vinh - đất nền xã Nghi Xuân.

 

Tin liên quan

Copyright © 2018 - All Rights Reserved. Design by Thiết kế web https://zland.vn

Nhận thông tin dự án

Hồ sơ gồm: Bảng tính dòng tiền đầu tư, Bảng giá [New], Chính sách bán hàng [New], Hồ sơ thiết kế, Hợp đồng mua bán,... Tất cả trong 1 lần tải.

Họ và tên *
Số điện thoại *
+